Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

 Khi không may mắc phải sùi mào gà, người bệnh nào cũng đều cảm thấy hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện nay thì bệnh sùi mào gà đã có giải pháp và ALA – PDT được các chuyên gia đánh giá là phương pháp tiên tiến đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà.

Dưới đây là những thông tin về phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay:

Phương pháp ALA - PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà

 Những phương pháp truyền thống như dùng thuốc hoặc đốt nốt sùi cũ chỉ có khả năng hạn chế phần nào sự phát triển của bệnh mà không thể điều trị bệnh dứt điểm. Mặt khác, việc đốt nốt sùi bằng công nghệ cũ còn khiến cho bệnh nhân phải chịu đau đớn, có thể gây ra xâm lấn và làm tổn thương lan rộng. Do đó, các phương pháp này ít được sử dụng.

 Tuy nhiên, đối với phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá là kỹ thuật chẩn trị quốc tế lý tưởng nhất hiện nay chính là công nghệ ALA-PDT. Theo các dữ liệu lâm sàng cho thấy, đây là phương án điều trị lý tưởng mới nhất, tỷ lệ chữa bệnh cao, tỷ lệ tái phát thấp, không gây ra vết thương, không đau, không để lại vết sẹo.

Kỹ thuật hiện đại ALA-PDT

 Phương pháp này được thực hiện dưới nguyên lý điều trị bệnh bằng cách áp dụng các ứng dụng cục bộ để tiến hành loại bỏ các nốt sùi từ bên ngoài.

 Khi qua tia chiếu nguyên quang của ALA – PDT, sẽ nhanh chóng kích thích phản ứng quang của ALA - PDT, sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet đồng thời phóng ra các tia huỳnh quang tại các tổ chức mục tiêu, có tác dụng gây độc tế bào của oxy singlet dẫn đến hoại tử và tiêu diệt nốt sùi, hoặc làm ảnh hưởng tới chức năng tế bào sùi mào gà, làm cho nó không thể tiếp tục gây ra tổn thương.

 Cuối cùng, chúng sẽ làm cho các tổ chức biến bệnh bị chết đi và rụng xuống, đồng thời tiêu diệt và loại bỏ các tổn thương tấn sâu bên trong cơ thể, tái tạo tế bào mới khỏe mạnh.

 Bản chất khác nhau so với phương pháp điều trị truyền thống, đó là phương pháp điều trị bằng ALA - PDT an toàn, không đau, không để lại vết sẹo, không kháng thuốc, không làm tổn thương đến các tổ chức bình thường, tỷ lệ tiêu diệt virus sùi mào gà cao, chống tái phát đáng kể.

 Có thể dùng được với tất cả các bệnh nhân sùi mào gà, nhất là đối với bệnh nhân điều trị bằng phương pháp khác không có hiệu quả, thường xuyên tái phát, điều trị lâu không khỏi.

 Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được điều trị với một phác đồ thuốc đặc dụng. Quá trình này có thể khống chế các vi rút gây bệnh từ bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Kết hợp hai quá trình có thể đảm bảo bệnh ít tái phát.

Ưu điểm và đột phá của phương pháp ALA - PDT cho bệnh sùi mào gà

 So với phương pháp điều trị truyền thống thì phương pháp này có những ưu điểm sau:

 ✜ Ưu điểm 1: An toàn, không đau, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh và rõ:

 - Phương pháp có khả năng lựa chọn những tổ chức mô bị bệnh, đồng thời nhanh chóng tiêu diệt virus một cách hiệu quả, giúp loại bỏ các mụn sùi mà không hề gây bất cứ ảnh hưởng hay tổn thương cho các tổ chức sinh lý bình thường.

 - Sau điều trị không để lại bất kỳ vết sẹo nào, không ảnh hưởng đến chức năng cơ quan và hình dạng tổ chức.

 ✜ Ưu điểm 2: Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh

 - Đối với bệnh sùi mào gà mang tính chất tái phát và khó điều trị, phương pháp trị liệu ALA – PDT càng có hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao.

 - Bởi phương pháp ALA – PDT có hiệu quả chống và loại bỏ virus cao, đặc biệt càng thích ứng với những trường hợp đặc biệt của bệnh tình hiện nay.

 - Ngoài ra, khi so sánh với các phương pháp trị liệu khác thì tỷ lệ tái phát giảm xuống đến mức thấp nhất, mặt khác, sau khi điều trị thì phục hồi mô nhanh chóng.

 ✜ Ưu điểm 3: Tiêu diệt virus triệt để, chấm dứt tái phát

 - Qua việc chiếu tia mẫn quang tác động ảnh hưởng đến tế bào mang virus DNA, phá vỡ kết cấu liên kết gene, cắt đứt liên kết gene virus, thúc đẩy ngăn chặn khả năng sinh sản của nó, chấm dứt sự sinh sản, tái phát và biến dạng càng mới của virus.

 - Do vậy, virus không còn có khả năng sao chép để tồn tại, từ đó đạt được mục đích điều trị triệt để.

 ✜ Ưu điểm 4: Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng

 - Đối với sùi mào gà mọc bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục, phương pháp điều trị ALA – PDT có hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà, mức độ lớn nhất là bảo vệ cơ quan bị bệnh, sau điều trị không để lại vết sẹo, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường.

 ✜ Ưu điểm 5: Tiêu diệt được những nốt sùi tận sâu bên trong, có mảng lớn

 - Điểm vượt trội của phương pháp ALA-PDT với điều trị nội khoa chấm dung dịch và đốt laser đó là phương pháp ALA-PDT diệt được cả những nốt sùi ở vị trí tận sâu bên trong ống niệu đạo, cổ tử cung và có thể diệt bỏ các mảng sùi diện tích lớn.

Phương pháp ALA-PDT mang nhiều ưu điểm và đột phá

 Phương pháp trị liệu ALA - PDT đã thực hiện được 3 đột phá lớn trong điều trị bệnh sùi mào gà.

 1. Giải quyết được đề tài khó đó là điều trị sùi mào gà nan giải

 Do phương pháp ALA – PDT sử dụng một loại thuốc được nhà nước thông qua định lượng tỷ lệ thuốc vi lượng, kết cấu là các phân tử nước, có sức hoạt động rất mạnh, bên ngoài còn có một lớp màng trao đổi, che phủ hoàn toàn môi trường tổ chức tế bào, tránh hao phí các thành phần có lợi, trực tiếp đi đến các tổn thương, hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn.

 2. Giải quyết được những hạn chế không thể điều trị được của pháp liệu truyền thống

 Pháp liệu ALA – PDT không chỉ có thể tiêu diệt được sùi mào gà bên ngoài niệu đạo mà còn có thể điều trị có hiệu quả đối với sùi mào gà bên trong niệu đạo, mặt khác còn có thể đồng thời tiêu diệt các mần bệnh tiềm ẩn.

 Bên cạnh đó, ALA – PDT có thể chẩn đoán sớm, trị liệu sớm đối với nhiễm trùng tiềm ẩn và nhiễm trùng cận lâm sàng, do vậy tỷ lệ tái phát sẽ thấp nhất.

 3. Giải quyết được nhược điểm tái đi tái lại của sùi mào gà

 Nếu như các phương pháp trị liệu truyền thống phải mất rất nhiều thời gian mới có thể cơ bản khống chế được tình hình bệnh, mà lại dễ bị tái phát, và chưa kể việc dễ bị kháng thuốc, nhưng khi áp dụng phương pháp điều trị ALA – PDT có thể làm cho bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất trong một thời gian ngắn nhất, ngăn chặn nguy cơ tái phát một cách hiệu quả.

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, khi phát hiện mắc sùi mào gà, nhất định phải đến chuyên khoa uy tín để điều trị một cách khoa học. Ngoài ra, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày phải nắm rõ những điều sau đây:

 ✔ Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, sau khi mắc bệnh không được quan hệ tình dục.

 ✔ Trong quá trình điều trị hoặc khi mới bắt đầu điều trị không được có bất kỳ hành vi tình dục nào, để tránh lây bệnh sang người khác;

 ✔ Cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống tiếp xúc với nguồn bệnh.

 ✔ Không sử dụng đồ lót, đồ tắm và bồn tắm của người khác, nên tắm vòi hoa sen.

 Nếu có thắc mắc về phương pháp trị liệu ALA - PDT cho bệnh sùi mào gà . Bạn không nên ngần ngại mà hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ qua số hotline: {so} hoặc nhấp vào biểu tượng tư vấn trên website để được các bác sĩ tư vấn miễn phí

da khoa hong phuc

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ

x
da khoa hong phuc

Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?