Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh bàng quang

Bàng quang (hay còn gọi là bọng đái, bóng đái) là cơ quan chứa nước tiểu và hỗ trợ đưa nước tiểu ra ngoài. Nếu mắc bệnh bàng quang sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Vì vậy, cần phải sớm nhận biết các dấu hiệu của bệnh bàng quang để kịp thời chữa trị, tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. (Tư vấn tại đây)

Bệnh bàng quang là gì?

 Bệnh bàng quang được hiểu là tất cả các bệnh liên quan đến bàng quang làm ảnh hưởng lớn đến chức năng chứa nước tiểu, đưa nước tiểu ra khỏi cơ thể khiến cho người bệnh bị đau đớn, khó chịu và gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

 Các bệnh bàng quang thường gặp là: viêm bàng quang cấp và mãn tính, sỏi bàng quang, bàng quang thần kinh, ung thư bàng quang,…

 ► Dấu hiệu nhận biết bệnh bàng quang theo từng bệnh cụ thể

 Tùy theo loại bệnh bàng quang mắc phải và tình trạng bệnh mà người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu, biểu hiện cụ thể khác nhau.

 1. Bệnh viêm bàng quang cấp tính

 Viêm bàng quang cấp là giai đoạn cấp tính của bệnh viêm bàng quang – một trong những bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phổ biến nhất hiện nay. Bệnh viêm bàng quang là hiện tượng bàng quang bị nhiễm khuẩn do các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và gây tổn thương đến niêm mạc bàng quang.

biểu hiện viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang cấp

 ► Khi mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính, người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện bất thường như sau:

 - Đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt và đau buốt, thậm chí là cơn đau còn kéo dài sau đó nhiều phút.

 - Đau rát dọc niệu đạo, đau bàng quang (đau bóng đái).

 - Nước tiểu có màu vàng đục, đôi khi còn có lẫn máu trong nước tiểu.

 - Thường xuyên bị đau tức vùng bụng dưới, vùng bụng, vùng xương chậu, đau nhẹ ở lưng.

 - Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện thêm các triệu chứng như: da vẻ xanh xao, gầy gò, ốm yếu, sốt nhẹ, mệt mỏi,…

 2. Bệnh viêm bàng quang mãn tính

 Nếu bệnh viêm bàng quang cấp tính không sớm được chữa trị tốt sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo nặng hơn – viêm bàng quang mãn tính.

 Biểu hiện của viêm bàng quang mãn tính cũng tương tự như giai đoạn cấp tính nhưng tình trạng nặng hơn, âm ỉ và dai dẳng hơn.

 3. Bệnh sỏi bàng quang

 Sỏi bàng quang là một trong những bệnh bàng quang phổ biến. Sỏi bàng quang khá đa dạng: có thể là sỏi từ thận, niệu quản (hoặc cả hai) rơi xuống bàng quang. Nếu là sỏi nhỏ nó có thể tự đào thải ra ngoài. Nếu sỏi lớn, chúng sẽ nằm lại bàng quang và các cặn sỏi có sẵn trong bàng quang sẽ tiếp tục bám vào rồi to dần lên.

 ► Dấu hiệu nhận biết sỏi bàng quang sẽ bao gồm:

 - Mót tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần tiểu rất ít.

 - Đi tiểu bị ngắt ngừng không liên tục và bị đau dữ dội ở vùng hạ vị, đau bàng quang (đau bóng đái), dương vật. Chỉ khi thay đổi tư thế thì mới có thể tiểu tiếp tục được.

 - Thường xuyên bị tiểu buốt, tiểu dắt và đôi khi còn bị tiểu ra máu ở cuối bãi,…

 - Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, xanh xao,…

bệnh sỏi bàng quang

Biểu hiện bệnh sỏi bàng quang

 4. Bệnh bàng quang thần kinh

 Bàng quang thần kinh là bệnh bàng quang gây mất chức năng của bàng quang do tổn thương một phần hệ thống dây thần kinh.

 ► Khi mắc bệnh bàng quang thần kinh, người bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể như:

 - Không có khả năng kiểm soát việc đi tiểu của mình, đi tiểu không tự chủ.

 - Tiểu nhỏ giọt, tiểu khó thậm chí là bí tiểu và cảm thấy đau bóng đái.

 - Người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nhất là sợ cảm giác đi tiểu,…

 5. Bệnh ung thư bàng quang

 Ung thư bàng quang là một trong những bệnh bàng quang không hiếm gặp. Ung thư bàng quang có tỷ lệ người mắc bệnh cao chỉ xếp sau ung thư phổi, dạ dày, gan, vú, mũi, vòm họng.

 ► Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư bàng quang có thể kể đến là:

 - Tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu ra máu.

 - Tiểu bị ngắt quãng, thậm chí là bí tiểu.

 - Đau bàng quang (đau bóng đái).

 - Toàn thân bị gầy gò, sút cân nhanh, sốt cao, mệt mỏi triền miên,…

 Những căn bệnh bàng quang này nếu như không được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả thì sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: bí tiểu, tiểu không tự chủ, tiểu ra máu, mất máu, gây nguy hiểm đến tính mạng,…

 ► Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu nêu trên của bệnh bàng quang, đặc biệt là đau bàng quang (đau bóng đái) thì tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

 nnĐể tiết kiệm thời gian, hãy nhấn ngay vào khung tư vấn miễn phí bên dưới để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bệnh mà bạn đang mắc phải.

tư vấn online

Phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh bàng quang

 Các bác sĩ cho biết, nếu muốn điều trị bệnh bàng quang hiệu quả thì người bệnh cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám cẩn thận, xác định bệnh đang mắc phải rồi mới có thể đưa ra liệu trình điều trị tương ứng.

 ► Bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính

 - Đối với những trường hợp viêm bàng quang khởi phát thì có thể điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu.

 - Đối với những trường hợp viêm bàng quang do mắc bệnh sỏi đường tiết niệu thì cần phải tiến hành điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa,…

 ► Sỏi bàng quang

 - Nếu sỏi bàng quang nhỏ có thể điều trị bằng thuốc với tác dụng chống viêm, giảm đau, giãn cơ trơn giúp tiểu ra sỏi.

 - Sỏi bàng quang không tiểu ra được có kích thước nhỏ hơn 3cm thì sẽ được điều trị bằng phương pháp nội soi hoặc dùng máy tán sỏi cơ học.

 - Những trường hợp sỏi to lớn hơn 3cm thì cần phải được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

 ► Bàng quang thần kinh

 Tùy thuộc vào triệu chứng và mức độ tổn thương thần kinh mà bệnh bàng quang thần kinh sẽ được điều trị bằng những cách khác nhau như:

 - Liệu pháp tâm lý theo hướng dẫn có bác sĩ.

 - Liệu pháp điện kích thích.

 - Sử dụng thuốc giảm co thắt và chấn động giúp giảm triệu chứng của bệnh.

 - Phẫu thuật đặt ống thông để đảm bảo sự thoát nước tiểu cho bàng quang.

 ► Ung thư bàng quang

 Việc điều trị ung thư bàng quang phải căn cứ vào giai đoạn bệnh cũng như thể trạng sức khỏe của người bệnh. Hiện nay, ung thư bàng quang có thể điều trị bằng những cách thức như:

 - Đối với ung thư bàng quang nông: cắt khối u bằng phương pháp nội soi kết hợp với hoá trị liệu hay miễn dịch trị liệu.

 - Đối với ung thư bàng quang xâm lấn: cắt bàng quang kết hợp với hoá chất toàn thân hay xạ trị.

 Chi phí chữa trị bệnh bàng quang có đắt không?

 Khi mắc phải một trong những bệnh bàng quang nêu trên, người bệnh đều rất hoang mang và lo sợ chi phí chữa trị sẽ đắt đỏ nên chậm trễ việc điều trị dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc.

 Các chuyên gia cho biết, chi phí điều trị bệnh bàng quang còn lệ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: căn bệnh mắc phải, tình trạng bệnh cụ thể, thể trạng sức khỏe của người bệnh, phương pháp chữa trị, địa chỉ điều trị,…

 Để giúp người bệnh có cái nhìn tổng quát về chi phí điều trị bệnh bàng quang, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã đưa ra mức chi phí sơ bộ.

 nháy Nếu muốn biết ngay mức chi phí sơ bộ này thì hãy nhấn ngay vào khung tư vấn bên dưới sẽ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp bạn tư vấn cụ thể và tỉ mỉ.

tư vấn online

Địa chỉ khám và điều trị các bệnh bàng quang hiệu quả, an toàn

 Địa chỉ y tế uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố chất lượng tốt quyết định đến kết quả điều trị bệnh bàng quang. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy và hiệu quả.

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hiện đang là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc khám và điều trị bệnh bàng quang bởi:

nơi chữa bệnh viêm bàng quang

Đa Khoa Phượng Đỏ - nơi điều trị bệnh bàng quang uy tín

 check Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa ưu tú, giàu kinh nghiệm hơn 20 năm, giỏi chuyên môn và luôn luôn tận tâm với người bệnh.

 check Sau khi thăm khám cẩn thận, các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh mà đưa ra phương pháp chữa trị tương ứng thích hợp.

 check Phòng khám luôn không ngừng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y tế mới 100% và hiện đại.

 check Môi trường phòng khám được đầu tư thỏa đáng, luôn đảm bảo tính khang trang, hiện đại, sạch sẽ.

 check Luôn áp dụng những phương pháp điều trị bệnh bàng quang hiện đại và hiệu quả.

 check Dịch vụ y tế chu đáo với mô hình 1 bác sĩ – 1 người bệnh, phòng khám đã thực hiện điều trị thành công và làm hài lòng hàng loạt người bệnh.

 check Chi phí luôn được công bố rõ ràng với người bệnh trước khi tiến hành điều trị và đảm bảo tính hợp theo đúng quy định của Sở Y tế. Hơn nữa, nếu như có khó khăn về kinh tế, các bác sĩ ưu tiên chia nhỏ liệu trình điều trị theo tình trạng bệnh nên người bệnh không cần lo lắng.

 check Ngoài ra, phòng khám cũng có hệ thống đặt hẹn online ngay trên trang web hoặc thông qua số máy (0225) 369 9999. Người bệnh có thể đặt hẹn trực tiếp với bác sĩ để lấy mã số khám bệnh ưu tiên mà không cần mất bất kỳ khoản chi phí nào khác.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chỉ có một cơ sở tại 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng, không có chi nhánh nào khác. Người bệnh hãy tìm đến đúng địa chỉ này để được điều trị bệnh bàng quang hiệu quả, an toàn tránh trường hợp mạo danh dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Lời Khuyên:Đừng tự ý dùng thuốc khi chưa được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tránh để tình trạng bệnh nặng thêm và khó khăn trong quá trình điều trị!

Đặt câu hỏi với tư vấn

 
Chỉ cần để lại thông tin, Chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT
Bình luận 5

H. Đông (36 tuổi)

2020-09-19 14:33:18

bsi cho em hỏi, em đang uong thuốc dieu trị yeu sinh ly ở chỗ bac si, em mới quan hệ hôm qua hôm nay lại muốn làm nữa, như vậy có sao không, có tác dụng phụ gì không ạ.

Trả lời bình luận
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Thuốc điều trị yếu sinh lý ở phòng khám có các vị giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nên hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường. Thuốc Đông Y lành tính nên không có bất cứ tác dụng phụ nào, hiện tượng này cho thấy bệnh của bạn tiến triển rất tốt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn nhớ đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn bệnh đã khỏi hoàn toàn nhé!

N. Tuân (Thái Bình)

2020-09-15 21:10:15

Chào bác sĩ, gần đây em hay bị khó tiểu, mỗi lần đi tiểu là phải rặn một lúc mới tiểu được, hnay lúc tiểu xong em cảm thấy đau buốt và còn bị ra máu nữa. Như vậy là bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Trả lời bình luận
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Triệu chứng khó tiểu, tiểu buốt, tiểu ra máu cảnh báo có khả năng bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Bạn có thể đến khoa tiết niệu Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ để được thăm khám chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

N. Dương (Hải Phòng)

2020-09-11 9:38:16

phòng khám chất lượng, mình vừa mới khám đau tinh hoàn ở đây xong. bsi rất nhiệt tình, phòng nào cũng rộng rãi, có cả ti vi, điều hòa, wifi, cho 5 sao

Trả lời bình luận
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã dành tình cảm yêu mến cho phòng khám! Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Đ. Khoa (29 tuổi)

2020-08-8 20:33:11

chi phí cắt bao quy đầu ở đây bao nhiêu ạ?

Trả lời bình luận
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào em! Hiện tại Phòng khám Phượng Đỏ đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu cải tiến mới, không đau, không chảy máu, không cần nằm viện. Em có thể đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp cắt bao quy đầu và chi phí cắt bao quy đầu!

M. Trí

2020-08-20 19:23:10

Năm nay tôi 27 tuổi, thời gian gần đây tôi hay bị xuất tinh sớm và có cảm giác đau vùng bìu khi quan hệ. Vậy tôi nên dùng thuốc gì để điều trị, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cám ơn bsi

Trả lời bình luận
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Thời gian quan hệ của bạn được bao nhiêu phút? Thông thường nam giới bị cho là xuất tinh sớm khi có thời gian quan hệ dưới 3 phút đã xuất tinh. Bạn có thể để lại số điện thoại ở phần bình luận bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến số (0225) 369 99 99 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn! Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Tải thêm bình luận
banner
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ
da khoa hong phuc

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ

x
da khoa hong phuc

Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?

Gọi cho bác sĩ Chat với bác sĩ