Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phương pháp HCPT hỗ trợ chữa trị rò hậu môn

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiên tiến được áp dụng vào hỗ trợ chữa trị rò hậu môn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, một trong số đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Tuy nhiên, với nhiều người bệnh thì phương pháp này vẫn còn khá lạ lẫm, họ chưa biết rõ về nguyên lý thực hiện cũng như ưu nhược điểm. Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một số thông tin về phương pháp này.

 Hỗ trợ điều trị rò hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

Kỹ thuật HCPT điều trị rò hậu môn an toàn, hiệu quả

 Với nguyên lý hoạt động là không sử dụng dao mổ mà sử dụng điện trường cao tần, can thiệp chính xác vào vết rò rồi tiến hành đốt không xâm lấn, đồng thời rửa sạch mủ bên trong lỗ rò, đường rò. Vì vậy, sau khi đại tiện, vi khuẩn và phân không thể xâm nhập vào vết thương, ngăn chặn tối đa tình trạng viêm nhiễm hoặc tái phát, tạo điều kiện cho vết thương lành hẳn.

 Với những thiết bị tối ưu và chuyên dụng thì khi tiến hành thực hiện sẽ không làm tổn thương các mô, niêm mạc, mạch máu hay các bộ phận xung quanh khu vực này nên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi chữa trị.

 Kỹ thuật HCPT là phương pháp hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay

 Phương pháp này được các chuyên gia y tế đánh giá rất cao vì sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

  Độ an toàn và chính xác cao: Phương pháp được thực hiện hoàn toàn bằng các thiết bị chuyên dụng nhập từ những nước tiên tiến nên chắc chắn thực hiện sẽ rất an toàn và cho ra kết quả chính xác.

 ❋ Ít gây đau đớn: Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn bộ nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể đau ê ẩm ở vùng hậu môn, nhưng nếu biết cách vệ sinh sạch sẽ và nghỉ ngơi hợp lý thì cơn đau sẽ giảm nhanh chóng.

  Thời gian hồi phục nhanh: Kỹ thuật này đã loại bỏ tất cả nguyên nhân gây bệnh nên thời gian hồi phục sẽ rất nhanh.

  Khả năng tái phát thấp: Vì đã ngăn chặn tối đa tình trạng viêm nhiễm, tạo điều kiện cho vết thương lành nhanh chóng nên khả năng vi khuẩn xâm nhập và khiến bệnh tái phát sẽ có tỉ lệ rất thấp, hầu hết các bệnh nhân đều phục hồi sức khỏe rất tốt.

  Không ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập: Sau khi hỗ trợ chữa trị, nếu tình trạng sức khỏe ổn định, người bệnh có thể được về nhà nghỉ ngơi, không nhất thiết phải nằm viện, từ đó chị em có thể chủ động làm những việc khác.

 Ngoài ra, để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đại tiện: Người bệnh cần rửa sạch với nước, sau đó dùng khăn mềm lau khô lại, tránh để hậu môn ẩm ướt.

  Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Người bệnh nên tăng cường ăn rau, củ, quả, các loại trái cây và uống nhiều nước.

  Hạn chế làm việc hoặc vận động quá nặng: Khi vết thương chưa lành hẳn thì người bệnh không nên làm việc nặng hoặc tập luyện quá sức vì dễ khiến vết thương bị ảnh hưởng.

  Không đứng hoặc ngồi quá lâu ở một chỗ: Người bệnh cần đi lại nhẹ nhàng, nếu có thể thì tập một vài động tác thể dục đơn giản để máu huyết ở khu vực này được lưu thông dễ dàng.

 Trên đây là những thông tin điều trị rò hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT nếu còn có những thắc mắc nào, hãy gọi điện thoại về Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ theo số hotline: {so} hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

da khoa hong phuc

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ

x
da khoa hong phuc

Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?