Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà ở hậu môn nguy hiểm như thế nào?

         Như chúng ta đã biết sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục, ở miệng, lưỡi mà còn có thể mọc ở hậu môn. Tuy nhiên, do hậu môn là vùng khá nhạy cảm nên thường ít được quan tâm, chỉ đến khi bệnh có những chuyển biến phức tạp người bệnh mới chịu đi hỗ trợ điều trị. Vậy bệnh sùi mào gà ở hậu môn thường có những biểu hiện như thế nào?

tư vấn online

Nguyên nhân và triệu chứng thường gặp khi bị sùi mào gà ở hậu môn

  Cũng giống như bệnh giang mai và bệnh lậu, sùi mào gà là bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và hậu môn là một những nơi mà sùi mào gà có thể phát triển dễ dàng. Sùi mào gà ở hậu môn thường do nhiều nguyên nhân gây ra, mà cụ thể là:

biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn

icon Lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn.

icon Lây nhiễm gián tiếp thông qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

icon Hoặc cũng có thể do sùi mào gà ở những vùng khác lây nhiễm sang hậu môn,…

  Và cũng giống ở các bộ phận khác sùi mào gà cũng có những biểu hiện riêng biệt mà nếu để ý người bệnh có thể nhận ra dễ dàng.

biểu hiện sùi mào gà hậu môn

tư vấn online

Những tác hại to lớn của bệnh sùi mào gà ở hậu môn

  Theo các bác sĩ, sùi mà gà ở hậu môn nếu như không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ có thể gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh như:

       ic Ngứa rát cho vùng hậu môn, đi đại tiện gặp khó khăn, mỗi khi ngồi cũng rất bất tiện, đau đớn.

       ic Khi sùi mào gà xuất hiện bên trong hậu môn sẽ có thể gây chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

       ic Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí là gây tử vong.

       ic Dễ mắc các bệnh viêm nhiễm như: viêm nhiễm hậu môn, tiết nhiều dịch mủ với mùi hôi khó chịu, thậm chí còn có thể dẫn đến bệnh ung thư hậu môn – trực tràng…

tác hại của sùi mào gà ở hậu môn

Nên nhanh chóng hỗ trợ điều trị sùi mào gà để tránh nguy hiểm

  Đối với bệnh sùi mào ở hậu môn thì phương pháp được áp dụng nhiều, mang đến kết quả điều trị tốt và an toàn phải kể đến chính là phương pháp ALA-PDT.

  Phương pháp ALA-PDT hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng quỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo ra oxi hoạt lực tác động đến các tổ chức gây bệnh, làm chúng chết dần hoặc rụng đi. Đồng thời, hạn chế tổn thương, bảo vệ các hoạt động khác diễn ra bình thường.

  ALA-PDT là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng và được nhiều bệnh nhân lựa chọn với nhiều ưu điểm như: hiệu quả, an toàn, thời gian hồi phục nhanh chóng, chi phí hợp lý.

  Có nhiều trường hợp người nhầm tưởng sùi mào gà ở hậu môn là bệnh lý về hậu môn – trực tràng nên chủ quan không đi khám mà tự ý mua thuốc về dùng. Điều này càng khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn, làm cho các vết sùi thêm viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử cực kỳ nguy hiểm.

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đang áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, cụ thể là kỹ thuật ALA-PDT vào quá trình khám và hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn cộng thêm tay nghề vững vàng của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, phòng khám tự tin mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt và hiệu quả cho người bệnh.

  Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà ở hậu môn xin vui lòng liên hệ đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi qua số: (0225) 883 1239 hoặc nhấn vào bảng >>Tư vấn online<< để được tư vấn kỹ càng hơn.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ